“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam tiếp tục giành thêm giải thưởng khoa học

By , in Giải trí on .
Đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân được biết đến với thành tích học tập khủng khi từng giành Huy chương vàng tại triển lãm sáng chế kỹ thuật Malaysia vào năm 2015, sau đó được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. 

Theo ban tổ chức HHVN khi đó, Ngọc Vân là thí sinh có học vấn tốt nhất trong lịch sử gần 30 năm tổ chức cuộc thi.

Cô gái vàng của Hoa hậu Việt Nam tiếp tục giành thêm giải thưởng khoa học - Ảnh 1.

Ngọc Vân cùng nhóm bạn đã vượt qua 335 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước trên 6 lĩnh vực khoa học công nghệ và trải qua 2 vòng thi để giành giải thưởng cao quý.

Cô gái vàng của Hoa hậu Việt Nam tiếp tục giành thêm giải thưởng khoa học - Ảnh 2.

Ngọc Vân và các bạn có mặt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhận giải thưởng cao quý.

Gia đình có truyền thống theo nghề y dược nhưng Ngọc Vân lại say mê nghiên cứu khoa học và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Chính vì thế, sau cuộc thi HHVN 2016, người đẹp tiếp tục với công việc chuyên môn.

Việc quyết định tham gia bảo vệ đề tài tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu Khoa học 2017 là sự cố gắng lớn của Ngọc Vân khi vừa phải đảm bảo lịch học tại trường Ngoại thương, vừa tham gia các công tác xã hội, từ thiện. 

Bên cạnh đó, cô còn đóng vai trò chị cả, điều phối các thành viên còn lại trong nhóm để thực hiện đề tài với nội dung “Ảnh hưởng của mạng xã hội và thuộc tính cá nhân đến ý định lựa chọn điểm đến của khách du lịch tại Việt Nam”.

Cô gái vàng của Hoa hậu Việt Nam tiếp tục giành thêm giải thưởng khoa học - Ảnh 3.

Ngọc Vân và bố mẹ.

Việc nghiên cứu, thực hiện đề tài diễn ra trong vòng nhiều tháng và tốn rất nhiều công sức. Thậm chí, tháng 5 vừa qua khi tham gia chuyến tàu đi Trường Sa cùng các đại biểu, Ngọc Vân phải mang theo laptop tranh thủ lúc rảnh rỗi hoàn thiện đề tài.

Công sức đó đã được đền đáp khi Ngọc Vân cùng nhóm bạn giành giải Nhất chung cuộc, cùng với 5 đề tài khác của các sinh viên trên toàn quốc.

Đề tài của nhóm Ngọc Vân được đánh giá cao bởi có tính thực tiễn và sáng tạo. Ngọc Vân dự định triển khai thành quả này tại một số công ty lữ hành, dịch vụ du lịch, góp phần vào việc phát triển ngành du lịch Việt Nam.


قالب وردپرس