Lục Tiểu Linh Đồng già yếu vẫn đóng Tây Du Ký phiên bản trăm triệu đô

By , in Giải trí on .
Bom tấn Tây Du Ký tiêu tốn 100 triệu đô la

Phiên bản truyền hình Tây Du Ký năm 1986 đã trở thành huyền thoại không thể vượt qua của màn ảnh Hoa ngữ. 30 năm sau, một dự án tái tạo lại Tây Du Ký kinh điển với tên Xin hỏi đường ở nơi đâu đang được Lục Tiểu Linh Đồng tích cực quảng bá.

Lục Tiểu Linh Đồng già yếu vẫn đóng Tây Du Ký phiên bản trăm triệu đô - Ảnh 1.

Một trong những hình ảnh đầu tiên của bộ phim.

Đây là phiên bản Tây Du Ký dạng 3D với kỹ xảo tân tiến nhất thế giới do hãng kỹ xảo của chuyên gia giành 3 giải Oscar John Hughes thực hiện.

Phần kỹ xảo 3D được sử dụng trong bản Tây Du Ký mới tương tự với kỹ xảo trong các bom tấn Hollywood như Avatar, series Chúa tể của những chiếc nhẫn, series Hành tinh khỉ,…

Cặp đôi Tôn Ngộ Không – Trư Bát Giới của Tây Du Ký 1986 dù đã già yếu vẫn trở lại đảm nhiệm vai chính trong phiên bản này.

Nhờ có kỹ thuật ghi hình chuyển động, Lục Tiểu Linh Đồng U60 và Mã Đức Hoa U70 sẽ được “hồi xuân” hoàn toàn trong bom tấn 3D Xin hỏi đường ở nơi đâu.

Lục Tiểu Linh Đồng già yếu vẫn đóng Tây Du Ký phiên bản trăm triệu đô - Ảnh 2.

Lục Tiểu Linh Đồng sẽ được trẻ hóa nhờ kỹ xảo.

Xin hỏi đường ở nơi đâu được khởi quay từ đầu năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành do phần thiết kế quá phức tạp.

Nhà sản xuất bộ phim tiết lộ trong 2 năm đã có 30.000 bức thiết kế cho bộ phim được vẽ ra để phục vụ cho việc kiến tạo bối cảnh phương Đông thần bí của bộ phim.

Đến nay, các nhà đầu tư đã rót 50 triệu nhân dân tệ cho dự án Tây Du Ký mới này. Dự kiến tới khi ra rạp con số kinh phí sẽ lên tới 100 triệu đô la (khoảng 270 tỷ đồng). Đây có thể là bộ phim có chi phí đắt đỏ nhất lịch sử làng điện ảnh Hoa ngữ.

30 năm níu kéo vai diễn để đời

Trong cả cuộc đời diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng có lẽ mãi mãi ông không thể thoát ra khỏi hình tượng Tôn Ngộ Không.

Nam diễn viên tham gia nhiều sự kiện lớn nhỏ cũng đều trình diễn lại màn múa gậy Như Ý huyền thoại ngày trước. Gần đây nhiều ý kiến cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng cứ mãi níu kéo vai diễn từ 30 năm trước đã khiến khán giả quá nhàm chán.

Bằng chứng là màn biểu diễn cách đây không lâu của ông tại một nhà sách ở Thẩm Dương chỉ có khoảng 10 người xem.

Lục Tiểu Linh Đồng già yếu vẫn đóng Tây Du Ký phiên bản trăm triệu đô - Ảnh 3.

Màn biểu diễn của Lục Tiểu Linh Đồng tại một nhà sách ở Thẩm Dương chỉ có khoảng 10 người xem.

Hơn nữa, quan điểm của Lục Tiểu Linh Đồng với Tây Du Ký hết sức bảo thủ. Ông luôn lên tiếng chỉ trích những phiên bản cải biên lại Tây Du Ký và cho rằng Tây Du Ký là tác phẩm tinh hoa tuyệt tác của văn hóa Trung Quốc, không thể bị sửa đổi.

Có lẽ chính vì thế nên phải tới 30 năm sau Lục Tiểu Linh Đồng mởi lại có cơ hội đóng Tôn Ngộ Không trên màn ảnh. Bởi chỉ có các nhà làm phim Xin hỏi đường ở nơi đâu mới đồng tình với sự cứng nhắc và bảo thủ của ông về hình tượng Tôn Ngộ Không, đồng thời chịu rót tiền đầu tư.

Năm nay đã 58 tuổi, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn diễn Tôn Ngộ Không và trong tác phẩm mới ông kiên quyết muốn được đóng cùng Mã Đức Hoa dù Trư Bát Giới nay đã ngoài 70.

Hai nam diễn viên dù đã ở tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn vô cùng tự tin với các pha hành động trong phim. Mã Đức Hoa chia sẻ nhiều năm nay ông vẫn luyện tập thể thao chăm chỉ nên thân thể tuy không còn được như thời trẻ nhưng các cảnh hành động vẫn không thể làm khó ông.

Lục Tiểu Linh Đồng già yếu vẫn đóng Tây Du Ký phiên bản trăm triệu đô - Ảnh 4.

Mã Đức Hoa tự tin ngoài 70 vẫn đóng tốt phim hành động.

Lục Tiểu Linh Đồng thì hết lời ca ngợi bạn diễn: “Bản chất và tinh thần của vai diễn này ngoài huynh ấy ra đảm bảo không có ai bì được“.

Xin hỏi đường ở nơi đâu có thể sẽ là phiên bản Tây Du Ký với dàn diễn viên già nhất trong lịch sử. Bộ phim dự kiến ra rạp trong năm 2019- 2020, được chia làm ba phần.

Phần đầu tiên lấy bối cảnh Ngũ Chỉ Sơn, Cao Lão trang, sông Lưu Sa. Phần thứ hai là bốn thầy trò gặp gỡ Ngưu ma vương, Thiết Phán công chúa, Hồng Hài Nhi. Còn phần cuối là phần dữ dội nhất loạt phim, thầy trò Đường Tăng đến Cao Đà Linh chiến đấu với các yêu quái.

Bài hát mở đầu nổi tiếng của Tây Du Ký 1986.


قالب وردپرس