Thanh Hằng xuất sắc nhưng khó cứu nổi những lỗi phim vô lý khiến người xem “bức bối”

By , in Giải trí on .
Thanh Hằng 16 năm không chiếm được gia bảo họ Huỳnh

Yếu tố kỳ ảo là một trong những sáng tạo về thể loại thu hút khán giả của Mẹ chồng.

Để hợp lí hóa việc Thanh Hằng từ cô con dâu bị ghẻ lạnh nhanh chóng trở thành bà mẹ chồng quyền lực thống lĩnh cả nhà họ Huỳnh, các nhà làm phim đã trao cho cô những quyền năng ghê gớm: chơi bùa ngải và điều khiển rắn.

Khiến đàn ông mê mẩn, thủ tiêu mọi kẻ dám cản đường, Thanh Hằng quyền lực khủng khiếp là thế mà suốt 16 năm cô vẫn phải chịu bó tay không chiếm được gia bảo họ Huỳnh.

Thanh Hằng xuất sắc nhưng khó cứu nổi những lỗi phim vô lý khiến người xem bức bối - Ảnh 1.

Thanh Hằng “ép cung” mẹ chồng 16 năm vẫn thất bại.

Mẹ chồng thì đã bệnh liệt giường, Thanh Hằng nắm mọi quyền hành trong vùng Đại điền mà chẳng lẽ có mỗi chiếc chìa khóa nhỏ nhoi chỉ quẩn quanh trong căn biệt phủ mà cô không thể tự lục tìm hay sao?

Hàng ngày Thanh Hẵng vẫn kiên nhẫn bón thuốc cho mẹ chồng Diễm My, kèm theo đủ lời hăm dọa tra tấn tinh thần để ép bà “trao” ra món gia bảo. Nhưng nghĩ kĩ lại, bà Hai Lịnh đã liệt toàn thân, đến nói cũng không thành lời thì “trao” cho Thanh Hằng kiểu gì nếu cô không chịu tự đi tìm.

Chỉ tội cho Ba Trân Thanh Hằng làm đủ mọi việc từ quán xuyến gia đình Hội đồng Lịnh đến cưới vợ cho con trai để sinh cháu nối dõi mà vẫn không đạt được mục đích.

Đến tận cuối phim, Thanh Hằng phải lãnh cái chết tức tưởi mà vẫn chưa một lần được mục sở thị món gia bảo nó tròn méo ra sao. Còn Tư Thì Lan Khuê mới làm dâu nhà Hội đồng Lịnh vài năm nhờ giỏi món rình rập mà chiếm ngay được bảo vật.

Khán giả xem đến đây mà thấy vừa thương thay cho Ba Trân vừa bực bội cách phát triển tình tiết vô lý của kịch bản phim.

Trailer phim Mẹ Chồng.

Cũng biết chơi ngải, vì sao Lan Khuê không quyến rũ được chồng?

Khi khung hình cuối của Mẹ chồng hiện ra, các khán giả được thấy mợ Tư Thì Lan Khuê sở hữu được chiếc kiềng gia bảo.

Phía trước cô là làn khói mờ ảo bốc lên từ cây ngải độc làm người xem lờ mờ đoán ra lại nhờ tuyệt chiêu rình mò mà Lan Khuê đoán biết được Thanh Hằng dùng bùa ngải để có được vị trí như ngày nay và chính cô cũng biết chơi ngải.

Từ đó, cô con dâu Lan Khuê thảo hiền mới vùng lên tiếm quyền của mẹ chồng vì bắt được “thóp”.

Thế nhưng đến đây khán giả lại phải đặt câu hỏi: Nếu Lan Khuê biết chơi ngải thì vì sao từ trước tới nay cô không dùng nó để quyến rũ chồng nhằm củng cố vị trí trong gia đình mà phải đợi tận tới khi chồng cưới vợ hai mới lật đật đi hãm hại cả mẹ lẫn con?

Thanh Hằng xuất sắc nhưng khó cứu nổi những lỗi phim vô lý khiến người xem bức bối - Ảnh 3.

Nếu Thanh Hằng phải bó tay trước mẹ chồng thì Lan Khuê lại bó tay trước chồng Lâm Vinh Hải.

Kết phim, mợ Tư Thì Lan Khuê đã sở hữu được gia bảo là một chiếc kiềng vô dụng. Nhà Hội đồng Lịnh thì bỏ mạng gần hết nhưng cậu Thiện Khiêm (Song Luân thủ vai)- con trai thứ gia đình vẫn còn sống và là người tiếp theo nối dõi quyền lực.

Vậy việc Lan Khuê thủ hại những người khác nào có nghĩa lý gì nữa đây. Bộ phim cũng kết thúc lửng lơ tại đó không có lời giải đáp rõ ràng.

Cuối cùng, gia tộc lừng lẫy của đất Đại điền đã tan cửa nát nhà vì những đời con dâu thạo chơi ngải. Còn những người đã kiên nhẫn theo dõi hơn 90 phút bộ phim chỉ biết ra về với những thắc mắc mông lung về một kịch bản chủ đề hay nhưng nhiều lỗ hổng.


قالب وردپرس