Bị ù tai làm sao hết? Bí quyết trị ù tai

By , in Tổng hợp on .

Ù tai là một trong những bệnh lý thường xuyên trong cuộc sống thường ngày. Bệnh ù tai không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không có cách điều trị kịp thời và dứt điểm thì rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nặng nhất có thể gây điếc vĩnh viễn cho người bị. Vậy khi bị ù tai làm sao hết? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

cach chua u taiCác triệu chứng của bệnh ù tai

Muốn trả lời được câu hỏi bị ù tai làm sao hết thì chúng ta cần phải biết được các nguyên nhân và triệu trứng của bệnh ù tai.

Bệnh ù tai có thể xảy ra ở một hoặc đồng thời hai tai, xuất hiện bất kỳ lúc nào, có thể kéo dài những cũng có người chỉ thoáng qua. Nhiều người bị ù tai có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nghiêm trọng như mệt mỏi, khó ngủ, trầm cảm, giảm trí nhớ, dễ bị kích động…

Bị ù tai làm sao hết? Bí quyết trị ù tai

Các triệu chứng dễ gặp nhất đó chính là nặng tai, chóng mặt, đi không vững… Có một số trường hợp thì ù tai chỉ xảy ra đơn lẻ mà không có kèm theo bất cứ một biểu hiện nào khác.

cach chua u tai

Khi tai bị ù rất có thể thính lực của bạn giảm hoặc tăng, nhưng đa phần người bị ù tai thì thính lực giảm nếu nặng hơn có thể dẫn đến điếc.

Một số người thì bị ù tai do tác động bên ngoài như tiếng nhạc quá lớn, đi đường bị tiếng phanh xe bất ngờ… Ù tai thường xảy ra vào ban ngày do người bệnh chịu ảnh hưởng của những âm thanh khác. Mức độ nặng và tần suất xảy ra ù tai cũng phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như sức khỏe, chế độ ăn uống và tác động của tiếng ồn.

Bí quyết để hết bị ù tai ngay tại nhà

Các bạn không cần phải lo lắng bị ù tai làm sao hết nữa vì với những phương pháp đặc biệt dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng bệnh ngay lập tức.

Cách 1: Dùng tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng đầu ngón tay cái, trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên. Bạn phải làm liên tiếp 108 lần, sau đó đổi thành tay trái và làm tương tự. Với phương pháp trị ù tai này bạn còn chống được chứng viêm bả vai.

Cách 2: Dùng hai tay xoa bóp ngoài tai khoảng 18 lần, sau đó dùng ngón út bịt lỗ tai và các ngón tay còn lại vào sau gáy. Ngón trỏ để phía trên ngón giữa bật như vậy khoảng 24 lần với lực vừa phải, khi nào trong tai nghe thấy tiếng đùng đùng là bạn đã thực hiện chính xác.

Cách 3: Dùng 10 ngón tay chảu vào đầu từ trước về phía sau, chải tới khi dùng lòng bàn tay úp vào tai ngoài. Tiếp tục vuốt tai ngoài từ bên phải qua bên trái và đến hai má, làm liền trong 108 lần sẽ có công dụng.

cach chua u tai

Bị ù tai làm sao hết? Bí quyết trị ù tai

Cách 4: Rang một ít muối hột và cho vào túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm, hơi ấm của muối sẽ giúp tai giảm ù và thoải mái hơn. Bạn chỉ nên áp dụng cách này đối với các trường hợp bị ù tai lâu ngày.

Chắc hẳn với những cách điều trị ù tai tại nhà vô cùng đơn giản trên các bạn đã biết bị ù tai làm sao hết rồi đúng không!

Chúc các bạn thành công!