Chạy bộ có tăng chiều cao không

By , in Sống khỏe on .

Sở hữu một chiều cao lý tưởng chính là niềm mơ ước của rất nhiều người có chiều cao khiêm tốn. Ngoài việc ăn uống hợp lí, ngủ đủ giấc, liệu chạy bộ có tăng chiều cao không? Thiên Trường Sport sẽ giải đáp giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Chạy bộ giúp tăng chiều cao

Chiều cao của mỗi người phụ thuộc một phần vào gen di truyền và phần còn lại là các yếu tố khác như cường độ tập luyện thể thao, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng.. “Chạy bộ có tăng chiều cao không” chính là một trong rất nhiều câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết tại sao chạy có giúp tăng chiều cao.

 

Lứa tuổi dậy thì chính là khoảng thời gian vàng để bạn tăng chiều cao một cách tối đa. Khi đã bước qua lứa tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể tiếp tục tăng chiều cao của mình, tuy nhiên, ở độ tuổi này, mức độ tăng chiều cao sẽ không nhanh bằng lứa tuổi dậy thì. Chạy bộ chính là một trong những bộ môn sẽ hỗ trợ tăng khả năng chiều cao cho bạn.

Chạy bộ có tăng chiều cao không

Chạy bộ sẽ giúp sản sinh lượng lớn hormone HGH (Human Growth Hormone). Đây là một trong những hormone góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao được sản xuất bởi tuyến yên.

 

Chạy bộ là một môn thể thao giúp rèn luyện thể lực toàn thân. Khi chạy bộ, các cơ và xương sẽ hoạt động linh hoạt hơn. Nếu bạn thường xuyên chạy bộ và đúng kỹ thuật, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng.

 

Tuy chạy bộ không làm tăng chiều cao một cách đáng kể và rõ rệt như các bộ môn thể thao khác như bóng rổ, bơi lội, đu xà… nhưng chắc chắn bộ môn này vẫn sẽ hỗ trợ quá trình tăng chiều cao, giúp tăng cường thể lực và giúp bạn có được một cơ thể thon gọn.

 

  1. Một số lưu ý khi chạy bộ để tăng chiều cao

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn chạy bộ tăng chiều cao một cách hiệu quả trong nội dung dưới đây để bạn tham khảo:

 

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên cho việc chạy bộ chính là bạn nên chọn cho mình một đôi giày chạy phù hợp. Khi mua giày, không nên tin tưởng hoàn toàn vào những đánh giá của người khác. Nên mua giày chạy ở những cửa hàng chuyên về thể thao, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn kỹ. Thử giày và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Một số lưu ý khi chạy bộ để tăng chiều cao

 

Khởi động là một trong những điều cần thiết trước khi luyện tập bất cứ bộ môn thể thao nào. Trước khi chạy bộ, bạn nên khởi động cơ thể đúng cách. Để tránh gặp những bất trắc xảy ra trong quá trình chạy bộ, bạn nên khởi động để làm ấm người, giãn cơ thoải mái trước khi chạy.

 

Thời gian thích hợp để chạy bộ là 30 phút mỗi ngày. Bạn hãy chọn khoảng thời gian phù hợp với lịch sinh hoạt của mình nhất có thể để dành riêng cho chạy bộ. Không nên chạy quá lâu, điều đó khiến bạn mất sức và mệt mỏi. Tốc độ vừa phải, thời gian chạy hợp lý, phù hợp với bản thân để nâng cao hiệu quả tăng chiều cao của việc chạy bộ.

 

Uống đủ nước trước khi chạy bộ để tránh bị mất nước khi chạy. Sau khi chạy bộ xong, bạn không nên uống nước liên tục để giải quyết cơn khát. Hãy uống nước từ từ và từng ngụm nhỏ để cơ thể không bị sốc.

 

Bạn có thể chạy bộ bằng máy chạy bộ hoặc chạy ngoài trời. Chạy bộ ngoài trời sẽ giúp cơ thể bạn trao đổi không khí với môi trường xung quanh nếu quanh nhà bạn có công viên, hồ nước hoặc đường lớn sạch sẽ. Nếu không gian xung quanh nơi bạn sống quá ô nhiễm hay không có công viên, hồ nước thì hãy sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ trong nhà để luyện tập.

 

Ngoài chạy bộ để giúp tăng chiều cao, bạn cũng nên chú ý tới những vấn đề khác như ăn uống khoa học, đi ngủ đúng giờ để cơ thể luôn duy trì sức khỏe trong trạng thái tốt nhất.

 

Trên đây, chúng tôi vừa giúp các bạn giải đáp thắc mắc liệu chạy bộ có tăng chiều cao không. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy nhấc máy gọi tới Hotline: 0968650686 hoặc truy cập vào Website: https://www.thethaothientruong.vn/ để xem thêm những thông tin có liên quan.