Động cơ của từng phiên bản Toyota Vios 2018

By , in Khoa học - Công nghệ on . Tagged width: ,

Phần động cơ là một yếu tố quyết định đến sự bền bỉ của bất kì một con xe ô tô nào đấy. Và sẽ khiến cho khách hàng có sự quyết định rằng mua hay không mua nó. Bạn có thể tham khảo những khái niệm cơ bản về các tính năng của động cơ, mà cụ thể chúng tôi sẽ đề cập đến động cơ của chiếc Toyota Vios 2018:

Toyota Vios 2018 thường xuyên khẳng định vị thế của mình trên thương trường bằng những cải tiến đáng kể trong phần động cơ. Có lẽ chính điều này khiến con xe chiếm được vị thế tối ưu và nhận được thiện cảm hơn các đối thủ cùng hàng.

Đặc biệt, phần động cơ của xe sở hữu bình chứa 42 lít nhiên liệu. Thật sự đảm bảo hành trình của bạn di chuyển đủ dài và tránh được trường hợp xấu có thể xảy ra. Nhất là việc hết xăng tại các cung đường vắng vẻ. Chi tiết bình chứa nhiên liệu cũng được quan tâm quá nhiều trong những dòng xe ô tô mới. Bạn cần nên kiểm tra xăng xe trước các hành trình của mình nhé!

Nội thất ghế nỉ màu kem trên dòng Toyota Vios 2017 số sàn
Toyota Vios So Tu Dong

Ghế da kem trên dòng Toyota Vios 2017 số tự động

Phần chính mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là động cơ của Toyota Vios 2018. Nó có động cơ mang dung tích four xy lanh thẳng hàng, 16 van. Đặc biệt sự hoạt động theo tiêu chí DOHC, VVT-I là một trong những hệ thống nạp nhiên liệu điện tử VVT-i của Toyota mà nó khá phổ biến ở nhiều phiên bản.

Bạn có thể tìm hiểu về cơ chế hoạt động của hệ thống này như sau:  DOHC, VVT-I là một trong những hệ thống thiết kế trong phần động cơ của xe mà tuân thủ theo cơ chế phun xăng nguyên lý điện – thủy lực. Nó dựa trên chế độ làm việc của động cơ cùng sự phối hợp với các thông số điều khiển chủ động.

Vì thế mà con xe nào được thiết kế với cơ thể trên sẽ rất dễ dàng cho quá trình vận hành. Đồng thời, nó cũng được thiết kế với mục đích nâng cao mô-men xoắn của động cơ. Và cả việc cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải độc hại trong khi vận hành máy xe. Thế nên, tiêu chí DOHC, VVT-I trên lại càng được đánh giá cao hơn và thường xuất hiện ở nhiều phiên bản.

Đối với từng phiên bản của DOHC, VVT-I thì phần động cơ có sự khác biệt đôi chút. Dung tích xi lanh của phiên bản E và G là 1497cc. Trong khi đó, dung tích xi lanh là 1299cc sẽ để dành cho phiên bản J vốn dĩ được ưu chuộng.

Trong quá trình hoạt động thì người ta cũng như nhắc đến công suất cực đại mà con xe ô tô đó đạt được.  Đối với các phiên bản của chiếc Toyota Vios 2018, cũng có công suất khác nhau. Công suất cực đại xe  của phiên bản E và G là 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Trong khi đó thì 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút sẽ dành trọn vẹn cho phiên bản J.

Đặc biệt, mô-men xoắn cực đại là 141 Nm tại 4200 vòng/phút dành cho phiên bản G, E. Và cuối cùng mô males xoắn 121 Nm tại 4400 vòng/phút cũng dành cho phiên bản J hiện đại của Toyota Vios 2018.

Toyota Vios 2018 còn có động cơ được cung thủ theo hộp số tự động. Vì thế mà mọi quá trình điều khiển gần như được đơn giản hóa hơn và dễ dàng vận hành hơn. Bất kì tay lái nào cũng có thể làm quen với máy xe nhanh hơn.

Toyota Vios Tong Quan

Hộp số tự động four cấp sẽ dành cho phiên bản E, và số tay five cấp  sẽ dành cho phiên bản G, J. Xét cho cùng, thì hộp số tự động có cấp hay vô cấp đều cũng giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, vận hành nó ra sao còn phải tùy thuộc vào khả năng lái xe của các tay lái nữa!

Khi nhắc đến phần động cơ, chẳng ai có thể bỏ qua mức độ tiêu hao nhiên liệu mà nó có. Bởi vì nếu như gắn bó lâu dài thì việc tiêu hao nhiên liệu thế nào là hết sức quan trọng. Lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh phí đáng kể.

Ở phiên bản G của chiếc Toyota Vios 2018 thì sẽ tiêu tốn khoảng 6.7 lít/100km. Đối với khuyên bản E thì chỉ tiêu tốn khoảng, 6.three lít/100km. Và cuối cùng chỉ với five.nine lít/ 100km  sẽ dành cho khả năng tiêu hao nhiên liệu của phiên bản J.

Xét về mức tiêu hao nhiên liệu trên, Toyota Vios 2018 cũng nằm trong dòng xe máy tiết kiệm nhiên liệu và giảm khoảng 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Rất tuyệt vời cho một thông số lí tưởng như vậy. Còn xét vận tốc, cũng có thể đạt được 140km/giờ ở mọi cung đường một cách dễ dàng.

Động cơ Toyota Vios 2018 còn được hỗ trợ đặc biệt bởi các hệ thống trợ lái đắc lực. Cũng như thiết kế các hệ thống ổn định thân xe và cân bằng cho quá trình di chuyển êm hơn.

Đặc biệt, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng phần động cơ này bởi các trung tâm phân phối Toyota thường xuyên dành cho tất cả khách hàng những trải nghiệm chính thức và phần động cơ bằng cách lái thử.

Toyota Vios Ben Hong

Bên hông Toyota Vios 2017 khá sắc sảo

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và được tận tay điều khiển con xe mà mình sắp mua về. Như vậy, cứ thoải mái trải nghiệm và sau đó, hãy quyết định về việc có mua nó hay không nhé!

Ngoài những thông tin chi tiết về phần động cơ thì thế hệ mới của chiếc Toyota Vios 2018 còn hấp dẫn bởi ngoại thất, nội thất cũng như tạo sự an tâm hạn chế bằng những tính năng an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào địa chỉ web page của chúng tôi hoặc gọi điện cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ bất cứ khi nào.

Đặc biệt, phần động cơ của xe còn có sự bền bỉ hơn bởi thường xuyên được bảo hành và bảo hiểm kịp thời tại các trung tâm phân phối Toyota uy tín. Nhất là ở tp phát triển bậc nhất cả nước như TPHCM, Hà Nội… Quý khách hàng sẽ được luôn luôn kiểm tra phần động cơ của mình cũng như những tính năng an toàn nhằm đảm bảo cho chuyến hành trình không xảy ra bất kỳ sự cố nào!

Đuôi xe cách điệu của Toyota Vios 2017

Toyota Vios 2018 là sự lựa chọn sáng suốt để bạn có một phiên bản ô tô hoàn hảo như ý muốn! Các phiên bản hầm hố và lôi cuốn của chiếc xe này cũng chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng và bị chinh phục ngay từ trải nghiệm đầu tiên!