Du lịch Malta – Quốc đảo xinh đẹp nhất thế giới

By , in Du Lịch on . Tagged width:

Malta là một quốc đảo nhỏ ở biển Địa Trung Hải nằm ở phía nam của đảo Sicily , Ý .Là một quần đảo, nhưng chỉ có ba hòn đảo lớn nhất của Malta, Gozo (Ghawdex) và Kemmuna ( Comino ) là có người đang sinh sống.

Địa hình thấp với điểm cao nhất là Ta ‘Dmejrek (gần Dingli) chỉ  cao 253m trên mực nước biển.

Lịch sử của quốc đảo Malta

Mặc dù nhỏ, Malta có một lịch sử phong phú, với những chứng cớ có sự xuất hiện của người nguyên thủy thời kỳ đồ đá mới cách đây four thiên niên kỷ. Với vị trí chiến lượt quân sự trên biển của mình Malta phải chịu sự xâm lấn của nhiều quốc gia bao gồm :  Phoenicia, Hy Lạp, L. a. Mã, Ả Rập, Norman, Crusaders, Pháp và cuối cùng người Anh , với thời kỳ thuộc địa kéo dài cho đến năm 1964.

Một thập kỷ sau Malta trở thành một nước cộng hòa. Kể từ khoảng giữa những năm 1980, hòn đảo này đã trở thành một điểm trung chuyển, trung tâm tài chính và du lịch đích thực của vùng Địa Trung Hải.

Malta là thành viên của Liên minh châu Âu vào tháng five năm 2004.

Malta có mùa đông ẩm thấp và nhiều gió, mùa hè khô và nóng.

Du lịch Malta nên đến những thành phố nổi tiếng này

Valletta – thủ đô, Valletta được UNESCO công nhận là di sản thế giới nhờ số lượng lớn các tòa nhà cổ được tìm thấy trong một không gian nhỏ bé.

Cottonera (Ba thành phố) – Tên sử dụng khi đề cập đến ba thành phố lịch sử và cổ Birgu (aka Vittoriosa), Isla (aka Senglea) và Bormla (aka Cospicua). Đây là khu vực mà Đại Siege đã chiến đấu và chiến thắng!

Mdina – chốn cũ yên bình của Malta (phát âm là “im-dina ‘). Gọi là thành phố Im lặng, Mdina nằm ở trung tâm của bạo động Malta và có tầm nhìn tuyệt vời đến các đường bờ biển.

Mgarr – Một ngôi làng nông thôn tiêu biểu, phía tây bắc của Malta (phát âm là “im-jarr ‘).

Rabat – tổ chức rất nhiều các điểm tham quan lịch sử như hầm mộ của thánh Phaolô và các Domus Romana (trước đây được gọi là Roman Villa)

Thánh Julian – Bao gồm các khu vực phía Bắc của Valletta và một phần của Vịnh St. Julian qua vào Sliema. Một nơi tuyệt vời để tìm thuyền du lịch.

Victoria – thủ đô của Gozo .

Các điểm đến khác khi đi du lịch Malta

Hagar QIM và Mnajdra – Hai ngôi chùa thời kỳ đồ đá rất đẹp đặt trên cliffside thuộc tây nam của Malta. Được bảo vệ bởi lều và 2 tầng xây dựng mới gần đó. Được xây dựng khoảng three.600 trước Công nguyên các cấu trúc lớn tuổi hơn các kim tự tháp.

Mellieħa – Một địa phương trong Malta “.

Golden Bay – Một trong những bãi biển cát trắng đẹp nhất của Malta, trên bờ biển phía tây bắc của hòn đảo.

Għajn Tuffieha – “Lengthy Bay”, chỉ đứng sau Golden Bay.Rất đẹp và ít đông đúc trong mùa cao điểm.

Blue Grotto – Một loạt bảy dangle động ở phía nam của Malta nổi tiếng với biển xanh sâu và hình thành đá tự nhiên ngoạn mục. The Blue Grotto có thể được di chuyển đến bằng thuyền nhỏ truyền thống. Vé tàu giá € eight mỗi người.

Hồ bơi Thánh Phêrô – Một đầu vào tự nhiên nằm ở phía nam của Malta, khu vực Delimara. Nó trông giống như một hồ bơi tự nhiên chạm khắc vào đá.

Mosta Dome – mái vòm lớn thứ ba ở châu Âu và mái vòm lớn nhất thứ chín trên thế giới. Vào 24 giờ 09

Di chuyển đến Malta Bằng máy bay

Hãng quốc gia riêng của Malta, Air Malta , có các kết nối luôn luôn với nhiều người Châu Âu, Bắc Phi và trung tâm Trung Đông.

Ryanair bay từ Liverpool JLA, London Luton, Edinburgh, Eindhoven, Dublin, Dusseldorf Weeze, Madrid, Marseille, Turin, Trapani, Bristol, Pisa, Kaunas, Krakow, Stockholm (Skavsta), Malmö, Gothenburg, Seville, Valencia, Venice (Treviso ), Milan (Bergamo), Wroclaw, Poznan, Girona, Athens, Birmingham, Bari và Billund (Đan Mạch).

Easyjet bay từ Liverpool JLA, Belfast, Newcastle, Rome, Milan Malpensa và London Gatwick. Tuy nhiên một số các tuyến đường không bay trong thời gian cuối mùa thu / mùa đông.

Wizzair bay từ Bucharest, Budapest, Gdansk và Sofia

Jet2 bay từ East Midlands, Glasgow, Leeds Bradford, Manchester, Newcastle đến Malta.

Thomas Prepare dinner bay từ London Gatwick và Manchester.

Sân bay quốc tế Malta nằm giữa Luqa và Gudja.

Di chuyển đến Malta Bằng thuyền

Có phà đến Sicilia cảng Pozzallo , Ý (90 phút). Không có chuyến đi trong một số 24 giờ, vì vậy hãy kiểm tra trang internet của họ cho lịch trình. Tuy nhiên, các hãng hàng không giảm giá như Ryanair có thể được thuận tiện hơn và giá cả của các chuyến bay của họ thường tương đương hoặc rẻ hơn chi phí của một chuyến đi thuyền. Trong mùa cao điểm, giá vé phà có thể tăng vọt lên trên 100 € mỗi người.

Còn tiếp