Làm sao biết iPhone bản quốc tế hay bản Lock

By , in Khoa học - Công nghệ on . Tagged width:

Thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, nhu cầu thông tin liên lạc hay vui chơi giải trí đều được nâng cao, do đó để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng hiện đại của đời sống thì những chiếc điện thoại giờ đây đã không đơn giản chỉ dùng để gọi điện, nhắn tin nữa mà còn dùng để kết nối mạng, chơi game…mọi lúc mọi nơi. Thấu hiểu được điều đó, Apple đã cho ra đời điện thoại iPhone để làm hài lòng những người sử dụng để có thể kết nối được với nhau dù ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, cũng có người sử dụng iPhone nhưng lại chỉ có thể sử dụng được sóng của một nhà mạng duy nhất, gây khó khăn và bất tiện cho người dùng. Đó chính là hai phiên bản khác nhau của iPhone: phiên bản quốc tế và bản khóa mạng? Vậy làm sao biết iPhone bản quốc tếvà iphone bản khóa mạng hay còn gọi là bản Lock?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc cách nhận biết iPhone bản quốc tế và iPhone bản Lock để người dùng iPhone có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mình đang sử dụng. Trước hết iPhone bản quốc tế là loại iPhone cho phép người dùng có thể dùng bất cứ sim nào, bất cứ loại mạng nào đều được mà không cần phải đổi thay đổi sim một cách xoành xoạch, điều này rất thuận tiện cho những người là doanh nhân xuyên quốc gia. Ngược lại, iPhone bản Lock với giá bán rẻ hơn so với iPhone bản quốc tế chỉ cho phép sử dụng 1 sim, 1 sóng của một nhà cung cấp mạng duy nhất.

Bên cạnh nhiều sản phẩm smartphone 2 sim, 2 sóng khác trên thị trường hiện nay, thì iPhone bản Lock với tính năng bị hạn chế bắt các sóng khác quả là một hạn chế và gây bất tiện cho người dùng. Bạn đã hoặc đang chuẩn bị mua iPhone, vậy thì làm sao để biết iphone bản quốc tế hay bản lock là một việc rất cần thiết để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp sau này, do đó hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết dưới đây nhé!

Cách đơn giản nhất để nhận biết iPhone bản quốc tế hay bản khóa mạng chính là bạn lắp một vài loại sim của các nhà mạng khác nhau vào, nếu vẫn có biểu tượng cột sóng và sử dụng được một cách bình thường thì đó chính là iphone bản quốc tế, còn nếu không có tín hiệu thì chính là iPhone bản khóa mạng.

=>> Xem thêm: Nâng ngực chảy xệ không phẫu thuật – Nâng ngực siêu nhẹ B-Lite

Ngoài ra để chính xác hơn bạn cũng có thể kiểm tra iPhone bản quốc tế hay bản Lock bằng cách nhập 15 số iMei của máy iPhone mà bạn đang sở hữu vào hệ thống của Apple để kiểm tra. Sau khi nhập vào, hệ thống trả về kết quả của mục sim là Unlocked thì điều đó có nghĩa là iPhone bản quốc tế, còn nếu câu trả lời là Unknown thì đó chính iPhone bản Lock.

Nếu chiếc iPhone bạn mua không phải sản xuất 100% từ Mỹ mà từ các nước khác như Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Canada, Đài Loan…thì nỗi băn khoăn làm sao biết iPhone bản quốc tế cũng được giải quyết tương tự như cách trên để bạn có thể biết được tình trạng chiếc iPhone của mình ra sao hoặc đưa ra quyết định đúng đắn khi mua iPhone.

Với cách nhận biết các phiên bản khác nhau của iPhone trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc thật kỹ về quyết định mua và sử dụng iPhone, nếu bạn có nhiều mối quan hệ ở khắp nơi trên thế giới thì đừng lưỡng lự bỏ ra thêm một chút tiền để mua iPhone bản quốc tế, còn nếu bạn chỉ dùng để liên lạc trong nước thì một chiếc iPhone bản Lock cũng giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền.