Làm sao biết iphone đã jailbreak một cách chính xác

By , in Khoa học - Công nghệ on . Tagged width:

Apple – hãng công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay với lượng sản phẩm được tiêu thụ đáng kể là điện thoại iPhone. Là sản phẩm tích hợp công nghệ cao, iPhone đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm vượt trội và hoàn mỹ, tuy nhiên Apple cũng đặt giới hạn cho iPhone trong không gian phần mềm nhỏ hẹp khi không cho phép bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba được cài đặt trên sản phẩm thông minh iPhone của Apple. Để giúp người dùng có thể sử dụng iPhone một cách không bó hẹp, jailbreak xuất hiện để hạn chế nhược điểm này của iPhone. Vậy làm sao biết iPhone đã jailbreak hay chưa, hãy cùng tìm hiểu 2 cách kiểm tra dưới đây để biết chính xác.

Thuật ngữ Jailbreak chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với những người dùng iPhone hay hệ điều hành iOS, tuy nhiên với những người mới làm quen thì jailbreak vẫn còn khá mơ hồ. Jailbreak là một giải pháp kỹ thuật để phá bỏ sự giới hạn của Apple dành cho iPhone khi không cho người dùng cài đặt ứng dụng nào của bên thứ 3. Đơn giản hơn, ta có thể hiểu jailbreak là phá khóa hệ điều hành iOS. Khi iPhone đã jailbreak thì đồng nghĩa với việc chiếc iPhone đó đã không còn được bảo hành chính hãng bởi Apple nữa. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định xem có nên jailbreak không nhé!

Khi dùng jailbreak để phá khóa iOS, jailbreak sẽ khiến điện thoại iPhone hao tốn pin nhiều hơn so với thông thường tuy nhiên nó lại giúp bạn cài đặt được những ứng dụng khác ngoài các ứng dụng từ Apple, nhất là nhiều người muốn tải những ứng dụng game đã hết bản quyền mà Apple chặn. Khi đã jailbreak iPhone, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng toàn bộ dữ liệu vẫn giữ được giữ nguyên mà không hề bị mất, đồng thời iPhone vẫn có thể update được, tuy nhiên bạn nên nhớ chỉ nên update hệ thống qua kết nối iPhone với máy tính rồi Shift + Restore iPhone thông qua iTunes để tránh lỗi bị treo khi cập nhật mới chứ không nên cập nhật bằng cách thông qua Cài đặt.

Hiện nay nhiều người thường có xu hướng mua lại iPhone cũ, và họ băn khoăn làm sao biết iPhone đã jailbreak hay chưa, hãy cùng tìm hiểu những cách nhận biết đơn giản dưới đây.

=>> Xem thêm: Nâng ngực chảy xệ không phẫu thuật – Nâng ngực siêu nhẹ B-Lite

Qua biểu tượng Cydia trên màn hình

Đây là cách thông dụng nhất để nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa. Thông thường khi iPhone xuất hiện biểu tượng Cydia trên màn hình thì điều đó đồng nghĩa với việc chiếc iPhone của bạn đã được jailbreak. Cydia là kho ứng dụng của bên thứ ba, khi iPhone đã jailbreak là bạn có thể tải những ứng dụng bên ngoài mà Appstore không làm được, khi đó Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone.

Tuy nhiên để cho người khác không biết được chiếc iPhone của bạn đã jailbreak bạn vẫn có thể xóa biểu tượng Cydia này đi một cách dễ dàng, lúc này làm sao biết iPhone đã jailbreak – ta cần một ứng dụng khác để nhận biết điều đó.

Qua ứng dụng Redsn0w

Redsn0w là ứng dụng hỗ trợ jailbreak bẻ khóa iOS, do đó công cụ này sẽ giúp bạn biết được một chiếc iPhone đã jailbreak hay chưa. Để kiểm tra iPhone đã jailbreak qua Redsn0w, bạn cần thực hiện các bước như sau: Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Redsn0w về máy tính, rồi kết nối iPhone với máy tính qua cổng USB và mở Redsn0w lên. Sau khi cửa sổ của ứng dụng Redsn0w hiện ra, bạn tiến hành thao tác chọn Extras/ SHSH blobs rồi tìm tới Query. Khi ECID xuất hiện, bạn nhấn OK rồi chờ hệ thống kiểm tra. Nếu iPhone đã jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia. Cách nhận biết iPhone đã jailbreak nhờ ứng dụng Redsn0w cho kết quả chính xác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy của ứng dụng này.

Bên cạnh việc làm sao biết iPhone đã jailbreak thì cũng nhiều người muốn biết có thể gỡ jailbreak ra khỏi iPhone được không? Thực ra, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone bằng thao tác Restore đơn giản. Lúc này iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu. Khi thực hiện thao tác Restore bạn nên sao lưu ngược từ iCloud về iPhone để mọi ứng dụng của Appstore trở lại như lúc đầu.

Với hai cách nhận biết jailbreak ở iPhone trên đây bạn đã hoàn toàn có thể biết được chiếc iPhone mình mua lại từ người khác có còn được bảo hành chính hãng từ Apple nữa hay không rồi nhé, giờ thì đã có thể tải bất cứ ứng dụng game nào để chơi trên chiếc iPhone của bạn rồi.