Làm sao vay tiền ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện

By , in Pháp luật on .

Hiện nay nhu cầu vay vốn ngân hàng để kinh doanh, mua nhà,… là xu hướng phổ biến. Thế nhưng không ít người vẫn thắc mắc làm sao vay tiền ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện? Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thỏa đáng.

Trước hết bạn cần hiểu rõ những điều kiện như thế nào thì được vay vốn ngân hàng. Dưới đây là những điều kiện cụ thể:

Về độ tuổi: nam, nữ từ độ tuổi công dân trở lên đến hết độ tuổi lao động. Cụ thể nữ là từ 18 đến 55, nam là từ 18 đến 60.

Về thu nhập: Nguồn thu nhập đảm bảo ổn định thường xuyên và đảm bảo có khả năng chi trả nợ trong suốt thời gian vay vốn. Đồng thời thu nhập đạt tối thiểu phải là 5 triệu/tháng.

lam sao de vay tien ngan hangVề hộ khẩu: nếu vay ở chi nhánh ngân hàng nào thì cần đảm bảo có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên cùng tỉnh, thành phố đó. Đồng thời phải đảm bảo làm việc thường xuyên tại tỉnh, thành phố cho vay. Nếu không cần đáp ứng hộ khẩu thường trú giáp ranh nơi cho vay.

=>> Xem thêm: Nâng ngực chảy xệ không phẫu thuật

Những thủ tục cần chuẩn bị cho việc vay tiền

Khi đã đáp ứng điều kiện vay tiền ngân hàng thì tiếp theo để trả lời cho câu hỏi làm sao vay tiền ngân hàng bạn cần chuẩn bị dầy đủ các thủ tục cần thiết, bao gồm:

  • Cung cấp đầy đủ giấy đề nghị vay vốn mẫu của ngân hàng mà bạn có ý định vay.
  • Có bản photo CMTND hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh sĩ quan quân đội nhân dân.
  • Chuẩn bị đầy đủ bảng photo hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
  • Cung cấp bảng photo hợp đồng lao đồng hoặc quyết định biên chế. Nếu không có phải đảm bảo cung cấp các giấy tờ khác có giá trị tương đương.
  • Tiến hành sao kê tài khoản trả lương tối thiểu 3 tháng gần nhất.

Muốn vay tiền ngân hàng thành công bạn cần phải trả lời được ba câu hỏi của nhân viên ngân hàng, đó là: Bạn có trả nợ không? Bạn có trả nợ được không? Nếu bạn không trả nợ được thì sao?

lam sao de vay tien ngan hangVì thế trước khi xác định vay vốn ngân hàng bạn cần hiểu đúng 3 câu hỏi này để đảm bảo việc vay tiền thành công.

  • Thứ nhất bạn có trả nợ không: bạn cần chứng minh khả năng xử lý nợ nần trước kia của bạn cũng như tỷ số nợ trên tài sản ròng là cao hay thấp. Nếu tỷ số này cao thì chứng tỏ tỷ lệ rủi ro khi ngân hàng cho bạn vay sẽ là cao. Vì thế hãy đảm bảo làm sao tỷ lệ rủi ro này ở mức thấp nhất.
  • Thứ hai bạn có trả nợ được không: bạn nên cho ngân hàng biết rõ mình có các nguồn thu nhập thứ cấp khác hay không. Bởi việc ngân hàng quan tâm chính là tỷ số thanh toán tiền mặt. Vì thế nếu tỷ số này càng cao thì ngân hàng càng tin tưởng để cho bạn vay tiền.
  • Thứ ba: Nếu bạn không trả nợ được thì sao?: tức là ngân hàng muốn biết nếu bạn không thể trả nợ bằng tiền mặt thì bạn có tài khoản hữu hình nào thể thụ lý được hay không. Vì thế bạn hãy cố gắng chứng minh rằng tài sản của mình có khả năng thanh khoản cao.

Làm sao vay tiền ngân hàng? Qua đây chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này rồi phải không nào? Hi vọng các bạn sẽ thuận lợi vay vốn ngân hàng nhờ vào những chia sẻ trên.