Những điều cần biết về phẫu thuật hút mỡ

By , in Giải trí on . Tagged width:

Hiện nay hút mỡ là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng nhất thế giới, ngang với việc sửa mũi, sửa mắt. Được khởi xướng từ cuối thập niên 70, kỹ thuật hút mỡ hiện nay có rất nhiều tiến bộ: khối lượng mỡ lấy đi được nhiều hơn và những đường cong của cơ thể kể cả vùng mặt, cổ cũng được cải thiện một cách tinh tế hơn.

Điêu khắc mỡ – tạo đường cong  cơ thể

Kỹ thuật hút mỡ trong tay những bác sĩ nhiều kinh nghiệm có thể đạt được những kết quả tốt đến nỗi người ta không còn gọi là hút mỡ nữa mà gọi là “điêu khắc mỡ“ (liposculpture). Bởi phương pháp này có thể “đẽo, gọt” mỡ trên cơ thể như điêu khắc một bức tượng để tạo dáng hoàn hảo hơn, đẹp hơn. Để thực hiện một ca hút mỡ an tòan và đạt hiệu quả thẩm mỹ nhất, người thực hiện không chỉ là một bác sĩ mà còn phải là một nghệ sĩ cần có bàn tay khéo léo như một nghệ sĩ điêu khắc. Thành quả của hút mỡ là sự phối hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Cái khó hơn cho bác sĩ là sự lành vết thưong trên người cần thời gian, kết quả sau cùng chỉ thấy sau nhiều tháng chứ không phải như điêu khắc trên đá, đẹp, xấu thấy ngay.

Các vị trí nên

Nên hút mỡ ở vị trí nào?

Xem thêm bảng giá hút mỡ rẻ nhất VN

“Biên giới” của hút mỡ có thể từ từng cc mỡ trên mặt, má, cằm để tạo nên những đường nét rất tế nhị, thanh tú trên gương mặt, cho đến một số lượng lớn ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể. Thông thường các bác sĩ thẩm mỹ hút từ 500cc đến hai ba lít mỡ đã là nhiều. Nhưng ngày nay đã có những chuyên gia báo cáo số lượng mỡ hút một lần từ 10-20 lít (hút mỡ lớn, megaliposuction). Bệnh nhân của họ là những người đặc biệt có thân hình to lớn và mập có thể xếp vào nhóm béo phì. Cũng cần nói ngay là nguy cơ bị những tai biến của cuộc hút mỡ lớn cao hơn rất nhiều so với những ca thông thường và điều tối quan trọng cho những phẫu thuật hãn hữu như vậy là bệnh nhân phải được ở trong những điều kiện gây mê hồi sức tuyệt hảo.

Các phẫu thuật hút mỡ được thực hiện với gây tê tại chỗ có tiền mê hay dưới gây mê.  Theo quy ước, tất cả những phẫu thuật đều phải được thực hiện trong tư thế bệnh nhân nằm để đảm bảo về mặt gây mê hồi sức tránh sốc, rối lọan mạch, huyết áp…Gần đây vài chuyên gia chọn tư thế đứng khi hút mỡ. Tư thế đứng có ưu điểm là làm lộ ra những phần mỡ dư thừa, những nơi chưa hòan hảo của cơ thể…theo trọng lực, là tư thế mà người đó thường xuất hiện trước mắt mọi người. Tuy nhiên, vì những lý do đã nêu, chỉ nên dùng tư thế đứng trong những trường  hợp thật cần thiết và cần những chỉnh sửa nhỏ.

Ai nên thực hiện hút mỡ?

Tất cả những ai tự cảm thấy cơ thể mình chưa hoàn hảo, chưa thẩm mỹ do mỡ thừa đều có thể được cải thiện nhờ hút mỡ. Tuy nhiên, như trong tất cả các phẫu thuật khác, chỉ định đúng, kỹ thuật thực hiện tốt, những đòi hỏi của người được hút hợp lý thì kết quả chung mới tốt. Đối tượng lý tưởng cho hút mỡ là một người có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định và có một mong muốn rõ rệt về việc sửa chữa cơ thể mình.  Là ngươi có cân nặng bình thường, làn da còn đàn hồi, có những vùng dư mỡ thừa thành túi, khu trú ở vài vùng của cơ thể. Hiệu quả càng cao hút mỡ khi vùng mỡ thừa cần hút càng khu trú, tập trung và gây biến dạng rõ.

Bao nhiêu tuổi nên hút mỡ?

Tuổi tác không phải là điều quan trọng, vấn đề là tình trạng thực sự tốt của làn da và mô mỡ dưới da. hút mỡ không chỉ giành riêng cho người lớn tuổi, phụ nữ bụng to, đùi to do mỡ tích tụ nhiều mà ngay cả người trẻ, bẩm sinh sinh ra có…đùi, bụng, lườn, hoặc hông to do mô mỡ…thì cũng có chỉ định hút mỡ. Những người có cằm nọng, má quá bầu bĩnh cũng có thể hút mỡ để tạo vẻ khuôn mặt thanh tao, trẻ trung hơn. Tóm lại hút mỡ có thể áp dụng cho tất cả những nơi nào có mỡ được cho  là thừa ở trên cơ thể, cần lấy ra thì có thể cải thiện được hết. Tuy nhiên, những vùng hút mỡ hiệu quả nhất là bụng, mặt trong và ngòai đùi, eo, hông, cằm, má.

Thông tin tham khảo bạn nên xem : Giá cả hút mỡ 2017 tốt nhất Việt Nam là bao nhiêu ?