Ù tai làm sao hết mà không cần dùng thuốc

By , in Sống khỏe on . Tagged width:

Ù tai là hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra ở tất cả mọi người. Khi bị ù tai, người bệnh sẽ cảm tháy rất khó chịu và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc hàng ngày. Vì thế ù tai làm sao hết là thắc mắc của tất cả mọi người? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thỏa đáng.

Dùng hai tay nắm nhẹ vào phần tai rồi kéo dài dái tai xuống phía dưới trong 108 lân bằng ngón cái và ngón trỏ. Tiếp đến xoa chân tai, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên một lần; thực hiện như vậy 108 lần bằng ngón giữa và ngón trỏ. Phương pháp chữa ù tai này hiệu quả nhưng lại khá mất thời gian và đôi khi có thể nhầm lẫn số lần thực hiện.

Xoa bóp cửa tai

Ù tai làm sao hết có thể thực hiện bằng cách xoa bóp cửa tai. Bạn dùng ngón cái xoa cửa tai đúng 12 lần theo chiều kim đồng hồ. Sau đó tiếp tục xoa cửa tai 12 lần nhưng ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện ngày vài lần sẽ nhanh chóng xóa bỏ chứng ù tai hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Thực hiện chải đầu, vuốt tai

Một trong những cách chữa ù tai được khá nhiều người áp dụng là thực hiện chải đầu, vuốt tai. Chỉ cần dùng mười ngón tay tiến hành chải đầu từ phía trước về phía sau. Đến khi chải về phía sau thì lòng bàn tay úp vào tai ngoài. Dùng hai tay tiến hành vuốt nhẹ nhàng tai ngoài từ phải qua trải rồi sang hai má. Đây được tính là 1 lần làm. Thực hiện liên tục 108 lần.

Nín thở cũng là một trong những giải pháp chữa ù tai thành công mà lại dễ thực hiện. Cách thực hiện: bạn ngồi yên kết hợp với bịt mồm, bịt kín lỗ mũi. Dùng hơi thở mạnh để xông vào lỗ tai, làm sao để trong tai phát ra tiến kêu ù ù là được. Thực hiện đều đặn ngày vài lần sẽ nhanh chóng loại bỏ chứng ù tai.

Xem Thêm: Nâng ngực chảy xệ không phẫu thuật – Nâng ngực siêu nhẹ B-Lite

Chữa ù tai bằng cách rung tai bằng lòng bàn tay

Không hề khó khăn để trả lời cho câu hỏi ù tai làm sao hết. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện đều đặn liên tục 108 lần động tác rung tai bằng lòng bàn tay là có thể loại bỏ chứng ù tai mà không cần sử dụng đến thuốc.

u tai lam sao hetCách thực hiện như sau: dùng hai lòng bàn tay tiến hành úp chặt hai tai, sau đó đột ngột buông ra sao nghe thấy tiếng bộc là được. Cách làm này sẽ giúp rung hai tai, loại bỏ những tiếng vo ve, khó chịu bên tai.

Chườm muối nóng

Nếu bạn bị ù tai kéo dài hãy thực hiện cách chườm muối nóng để loại bỏ triệu chứng này. Chỉ cần rang muối hột cho thật nóng rồi cho vào túi nhỏ. Sau đó dùng túi muối nóng này chườm quanh tai khi còn ấm. Thực hiện đều đặn ngày 2 đến 3 lần bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

u tai lam sao hetMột số phương pháp loại bỏ ù tai làm sao hết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn tìm kiếm giải pháp phù hợp cho mình. Tuy nhiên nếu thực hiện các phương pháp trên mà chứng ù tai không khỏi bạn nên đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác, tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị kịp thời.